bài Viết

Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP cho doanh nghiệp vừa và lớn

18/02/2021

Phần mềm quản trị doanh nghiệp hiện nay đã được sử dụng rộng rãi, được áp dụng để thay thế các hệ thống phần mềm khác nhau quản lý rời rạc trong doanh nghiệp. Tuy nhiên, một hệ thống phần mềm quản lý doanh nghiệp tốt nhất là phần mềm có khả năng quản lý tất cả các khía cạnh của hoạt động kinh doanh của một doanh nghiệp. 

Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP là gì?

Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP là một công cụ giúp doanh nghiệp có thể quản lý, kiểm soát được mọi hoạt động trong doanh nghiệp, theo dõi các hoạt động chính trong doanh nghiệp từ quản lý mua hàng, quản lý bán hàng, quản lý tài chính, đến quản lý kho, quản lý khách hàng,…

Lãnh đạo sử dụng loại phần mềm quản trị doanh nghiệp để hỗ trợ hiệu quả trong việc điều hành quản lý, tiết kiệm thời gian và nguồn lực trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, giúp tăng doanh thu, dễ dàng quản lý danh sách khách hàng để áp dụng các chương trình khuyến mãi hợp lý.

Lợi ích khi triển khai phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP?

 • Các doanh nghiệp vừa và lớn với quy mô từ hàng trăm đến vài nghìn nhân viên có quy trình vận hành phức tạp; bao gồm nhiều phòng ban và mỗi phòng ban có nhiệm vụ khác nhau. Ban lãnh đạo muốn nắm bắt tiến độ và hiệu quả công việc của nhân viên thường phải qua các báo cáo thủ công mất thời gian và không hiệu quả. 
 • Khi quy mô doanh nghiệp lớn thì các giao dịch bán hàng, nhập, xuất kho cũng nhiều lên. Tất cả các hoạt động của doanh nghiệp từ bán hàng, mua hàng, kho vận…kế toán sẽ phải thu thập và nhập liệu về phần mềm kế toán. Việc hạch toán thủ công có thể dẫn đến sai xót và quá tải công việc với kế toán. 

Để chuỗi hoạt động được tiến hành nhanh gọn, tránh lãng phí thời gian; tập trung vào xây dựng chiến lược và tiếp thị thì xu hướng số hóa doanh nghiệp là cần thiết.  Đó là lý do nhiều doanh nghiệp vừa lớn hiện tại đều áp dụng hệ thống  ERP vào quản lý quy trình kinh doanh của mình. 

Phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP (ERP: Enterprise Resource Planning). Phần mềm ERP hiểu đơn giản là một mô hình công nghệ all-in-one, tích hợp nhiều module khác nhau cần thiết cho hoạt động quản lý các phòng ban thành một phần mềm duy nhất, giúp tự động hoá từ A đến Z các hoạt động liên quan tới tài nguyên của doanh nghiệp. Mục đích của phần mềm ERP là tạo ra một hệ thống dữ liệu tự động hợp nhất và xuyên suốt qua các phòng ban và khâu hoạt động như quản lý mua hàng, quản lý sản xuất, quản lý nhân sự,…

Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP có những phân hệ lõi nào?

Thông thường một hệ thống phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP đáp ứng toàn diện các nhu cầu quản trị cơ bản của doanh nghiệp gồm đầy đủ các quy trình cốt lõi có mối quan hệ hữu cơ với nhau tạo thành các quy trình tác nghiệp khép kín, tự động hóa toàn bộ các khâu trung gian.

>>>Đọc thêm: Tất tần tật những điều cần biết về phần mềm ERP 

phần mềm quản trị doanh nghiệp

ERP là phần mềm quản trị doanh nghiệp được ứng dụng phổ biến trong nhiều doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn

Lợi ích của ứng dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP

Bởi lẽ tất cả quy trình làm việc đều được thực hiện trên phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP, nên doanh nghiệp có một cơ sở dữ liệu tập trung duy nhất. Đó là tiền đề đầu tiên cho việc “data mining” – phân tích các dữ liệu theo nhiều góc khác nhau nhằm trợ giúp đưa ra quyết định kinh doanh.

Một số những lợi ích nổi bật khi ứng dụng ERP vào các hoạt động của doanh nghiệp:

 • Giúp kiểm soát thông tin tài chính

Nếu ứng dụng các phần mềm riêng lẻ thì thông tin tài chính sẽ phải tập hợp số liệu từ nhiều bộ phận khác nhau nên chắc chắn có độ chênh lệch nhất định. Khi sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP, mọi thứ liên quan đến tài chính được tổng hợp lại ở một nơi – một phiên bản duy nhất xuyên suốt tất cả các phòng ban, cơ sở. Khi một con số được thay đổi, tất cả thông tin liên quan đều được tự động tính toán và hiển thị lại cho trùng khớp, giúp hạn chế tiêu cực trong tài chính doanh nghiệp.

Cũng nhờ sự hỗ trợ của phần mềm quản lý, các doanh nghiệp lớn và phức tạp không cần phải đợi đến cuối tháng hoặc cuối quý mới có thể tổng hợp số liệu nữa. Bất cứ khi nào muốn có một báo cáo tài chính chính xác và kịp thời cho lãnh đạo, chỉ cần nhìn vào những con số sau cùng của dòng dữ liệu trên ERP.

 • Giúp tăng tốc độ dòng công việc

Doanh nghiệp càng lớn thì quy trình làm việc càng nhiều bước, nhiều khâu giống như một mạng lưới phức tạp. Tốc độ dòng công việc phụ thuộc vào hai yếu tố chính: có xác định được đúng nơi cần chuyển dữ liệu đến không, và trong  quá trình chuyển giao đó có gặp phải chướng ngại vật gì.

Rõ ràng việc chuyển chứng từ bằng giấy tới tay một nhân viên xác định không thể sánh bằng tốc độ của chứng từ điện tử. Hay trong việc vận chuyển hàng hóa từ kho bãi tới các cơ sở kinh doanh, một quyết định được đồng bộ lên hệ thống ERP sẽ tới được tay người thủ kho rất nhanh chóng. Bằng cách giải quyết các “nút cổ chai” và rút gọn khoảng cách địa lý, phần mềm ERP giúp tăng tốc độ dòng công việc trong doanh nghiệp.

 • Giúp hạn chế sai sót khi nhiều người cùng nhập một dữ liệu

Trên thực tế, nhiều khi doanh nghiệp gặp rắc rối bởi nhầm lẫn dữ liệu khi đi qua các bộ phận làm việc khác nhau. Chẳng hạn, con số viết tay “16” thùng hàng rất dễ nhầm thành “19”, hay lỗi gõ Word biến khách hàng ” Phạm Quỳnh” thành khách hàng “Phạm Quyên”. Những sai lầm như vậy ảnh hưởng không nhỏ tới tiến độ làm việc của cả quy trình, làm xấu đi hình ảnh doanh nghiệp, suy giảm tính minh bạch, hơn nữa còn gây mất đoàn kết nội bộ nhân viên.

Với ERP, dữ liệu chỉ cần được nhập một lần duy nhất bởi người đầu tiên rồi được lưu trữ nguyên vẹn trên hệ thống. Bất cứ nhân viên nào khác trong doanh nghiệp đều tiếp cận tới dữ liệu gốc này chứ không phải một bản copy “tam sao thất bản”.

 • Lãnh đạo dễ dàng kiểm soát quá trình làm việc của nhân viên

Một cơ sở dữ liệu tập trung và các quy trình nghiệp vụ được sắp xếp thành dòng cố định sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng áp dụng các cơ chế kiểm soát nội bộ. Chức năng Audit track (tìm vết) của phần mềm ERP cho phép nhanh chóng tìm ra nguồn gốc những bút toán cần kiểm tra cũng như những nhân viên liên quan đến bút toán đó.

Việc giám sát từng khâu làm việc của nhân viên cũng được tối ưu. Nhà quản lý chỉ cần ở một nơi, mở giao diện hợp nhất của phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP ra là có thể nắm trong tay tất cả kết quả làm việc của tất cả nhân viên, từ những con số nhỏ nhất như trong buổi sáng nay nhân viên đó đã bán các sản phẩm nào và đem về doanh thu bao nhiêu.

Một số phần mềm ERP còn có tính năng tự động phân tích cơ sở dữ liệu để gán nhân viên vào nhiệm vụ phù hợp với thế mạnh của họ, nhà quản lý không phải mất nhiều thời gian cho công đoạn này.

phần mềm quản lý doanh nghiệp

Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP giúp tạo ra mạng lưới thông tin xuyên suốt và chính xác trong doanh nghiệp

>>>Đọc thêm: Cần bao nhiêu thời gian để triển khai thành công hệ thống ERP?

3S ERP – Phần mềm quản lý doanh nghiệp được nhiều doanh nghiệp vừa và lớn ứng dụng thành công

Là nhà quản trị, chắc hẳn bạn luôn quan tâm tới những giải pháp công nghệ hữu ích cho quản lý và điều hành doanh nghiệp. Do đó tìm kiếm một đối tác cung cấp phần mềm ERP uy tín, đã triển khai thành công cho nhiều doanh nghiệp là điều cần thiết. 

Phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp 3S ERP – được xây dựng và phát triển bởi ITG – đơn vị tiên phong tại Việt Nam trong việc xây dựng hệ thống phần mềm ERP.

3S ERP là một giải pháp quản trị tổng thể, bao gồm đầy đủ các phân hệ đáp ứng các nghiệp vụ cần thiết trong quản trị doanh nghiệp. 3S ERP hỗ trợ các nhà lãnh đạo trong việc hoạch định và điều hành toàn bộ nguồn lực của doanh nghiệp (Hàng hóa – Tài sản – Tài chính – Nhân sự) và trợ giúp tất cả các bộ phận chức năng thao tác nghiệp vụ và chia sẻ thông tin một cách hiệu quả.

giao diện phần mềm quản lý doanh nghiệp 3S ERP

3S ERP là phần mềm quản trị được ứng dụng thành công cho nhiều doanh nghiệp trong top VNR500

Đối với những doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn, cơ cấu tổ chức và bộ máy quản lý phức tạp, đòi hỏi có một giải pháp công nghệ hỗ trợ chuyên biệt, 3S ERP sẽ là một lựa chọn phù hợp bởi phần mềm được thiết kế riêng theo đặc thù của chính doanh nghiệp. Do đó, ngoài những phân hệ cơ bản của một hệ thống ERP thì ITG có thể phát triển và tích hợp với các phân hệ khác như: quản trị quan hệ khách hàng (3S CRM), quản trị nhân sự (3S HRM) quản trị kênh phân phối (3S DMS)… đáp ứng toàn diện yêu cầu của từng doanh nghiệp. 

Ngoài ra, 3S ERP được phát triển dựa trên việc nghiên cứu tri thức quản trị và đúc rút các kinh nghiệm triển khai phần mềm quản lý doanh nghiệp, sẽ là một cánh tay phải đắc lực trợ giúp các công ty vừa và lớn chuẩn hóa quy trình nghiệp vụ chức năng trong tổng thể bộ máy của doanh nghiệp.

Không chỉ thế, 3S ERP còn được thiết kế mở để có thể linh hoạt tích hợp với các hệ thống ngoài. Cụ thể, khi doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng quy mô, khả năng kết nối này càng được chú trọng bởi lúc đó 3S ERP sẽ đóng vai trò là một trong những thành tố trung tâm hình thành nền móng công nghệ vững chắc. Đặc biệt, đối với các doanh nghiệp sản xuất với kỳ vọng về những nhà máy thông minh, việc lựa chọn hệ thống ERP có khả năng tích hợp với những hệ thống quản lý khác (VD: hệ thống MES, hệ thống SCADA…) là một điều tất yếu. Nếu không, doanh nghiệp sẽ tốn rất nhiều nguồn lực để xây dựng lại một kiến trúc công nghệ thông tin phù hợp để đáp ứng nhu cầu mở rộng hoặc tái cấu trúc để tăng trưởng.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm triển khai hệ thống ERP ở nhiều doanh nghiệp vừa và lớn, ITG nhận thấy rằng mỗi doanh nghiệp (sản xuất, phân phối, vendor cho các doanh nghiệp nước ngoài….) lại có những yêu cầu khác nhau về các bài toán quản trị. Do đó ITG cũng đi sâu vào nghiên cứu các giải pháp ERP chuyên sâu cho từng ngành như:

ITG là đối tác triển khai thành công phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP cho nhiều doanh nghiệp thuộc top VNR 500 và nhiều doanh nghiệp FDI Nhật Bản tiêu biểu như: Công ty Cổ phần công nghệ cao Traphaco (Traphaco CNC), Tập đoàn Goldsun, Công ty CP Bao bì và In Nông nghiệp (APP), Công ty CP Đầu tư K&G Việt Nam (Aristino), Nam Dược, Dược Hà Tây, Công ty TNHH Rhythm Precision Vietnam, Công ty TNHH SX Phụ tùng Xe máy – Ô tô Goshi Thăng Long….

những doanh nghiệp triển khai phần mềm quản lý doanh nghiệp 3S ERP

ITG là đối tác triển khai phần mềm ERP cho nhiều doanh nghiệp thuộc top VNR 500 và nhiều doanh nghiệp của Nhật Bản

Kết

Để tìm kiếm được “lời giải 4.0” cho bài toán phần mềm quản lý doanh nghiệp và điều hành. Hãy liên hệ với chuyên gia tư vấn phần mềm quản trị doanh nghiệp với hơn 15 năm kinh nghiệm của chúng tôi: 092.6886.855

Đăng ký nhận tư vấn và demo phần mềm quản trị doanh nghiệp 3S ERP:

  4.9/5 - (141 bình chọn)
  4.9/5 - (141 bình chọn)
  Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Phone Gọi ngay
    zalo chat Zalo chat
    Facebook chat Facebook chat