bài Viết

Quản lý sản xuất là gì? 15 thông tin cực hữu ích dành riêng cho người quản lý

2021年11月20日

Đối với mọi nhà máy, hoạt động quản lý sản xuất đóng vai trò hết sức quan trọng đảm bảo việc sản xuất sẽ diễn ra hiệu quả và kịp thời cũng như đạt chuẩn về số lượng, chất lượng và tiến độ giao hàng. Bên cạnh đó, quản lý sản xuất hiệu quả tác động trực tiếp tới doanh thu, lợi nhuận của doanh nghiệp.

Làm thế nào để quản lý sản xuất hiệu quả? Tất cả sẽ được ITG bật mí trong 15 thông tin hữu ích dưới đây.

Quản lý sản xuất là gì? 15 thông tin cực hữu ích dành riêng cho người quản lý

15 thông tin cực hữu ích dành riêng cho người quản lý sản xuất

Quản lý sản xuất (qlsx) là gì? Mục tiêu và ý nghĩa của quản lý sản xuất 

Quản lý sản xuất là gì?

Quản lý sản xuất (tên tiếng anh là Product Manager) là quá trình tham gia trực tiếp vào việc lập kế hoạch, giám sát khu vực nhà máy bảo đảm việc sản xuất hàng hóa đáp ứng được các yêu cầu về Chất lượng (Quality) – Chi phí (Cost) – Tiến độ (Delivery) của doanh nghiệp. 

Bên cạnh đó, quản lý sản xuất còn được hiểu là việc doanh nghiệp tối ưu các nguồn lực sẵn có trong khu vực nhà máy, như hàng hóa tồn kho, thiết bị máy móc, nhân lực… cũng như các vấn đề liên quan đến năng lực, chất lượng hay quy trình sản xuất nhằm đảm bảo mọi hoạt động luôn được diễn ra một cách trơn tru.

Như vậy, quản lý sản xuất cho phép nhà quản trị có thể tổ chức, điều phối, giám sát mọi hoạt động diễn ra trong khu vực phân xưởng. 

Mục tiêu và ý nghĩa của quản lý sản xuất

 • Đáp ứng yêu cầu quản lý toàn diện khu vực sản xuất, từ đó rút ngắn việc hoàn thành đơn hàng cho khách hàng mà vẫn đảm bảo số lượng và chất lượng.
 • Thông qua việc lập kế hoạch, điều phối, tổ chức, chỉ đạo và giám sát hoạt động sản xuất một cách hiệu quả và chính xác, doanh nghiệp có thể tạo ra và duy trì lợi thế cạnh tranh trên thị trường.
 • Tạo ra tính linh động, khả năng dự báo, cải tiến không ngừng nhằm nâng cao khả năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
 • Sử dụng tối ưu các nguồn lực sẵn có trong khu vực nhà máy, từ đó thúc đẩy nâng cao năng suất sản xuất. Điều này cho phép doanh nghiệp tạo ra lợi nhuận không ngừng.
 • Giảm thiểu chi phí thông qua giám sát các yếu tố đầu vào và đầu ra của quá trình sản xuất.

Quy trình quản lý sản xuất trong doanh nghiệp

quy trình quản lý sản xuất

Quy trình quản lý sản xuất

Bước 1: Xác định yêu cầu trong kinh doanh

Khâu đầu tiên yêu cầu nhà máy xác định số lượng sản xuất mà mình cần thực hiện thông qua 3 tiêu chí: 

 • “Đơn hàng” thực tế mà khách hàng đặt hàng
 • “Số liệu dự báo” thông qua phân tích nhu cầu thị trường
 • “Nhu cầu phát sinh” có thể xảy ra trong quá trình thực hiện sản xuất (do sản phẩm lỗi/không đạt chất lượng…)

Bước 2: Tính toán nhu cầu trong sản xuất

Để có thể tính toán nhu cầu trong sản xuất một cách chính xác tối đa, nhà máy sẽ dựa vào các số liệu có được trong bước xác định yêu cầu kinh doanh cũng như kinh nghiệm thực tiễn của người quản trị về thói quen mua sắm của khách hàng hay sự biến động của thị trường… Điều này cho phép nhà máy dự đoán số lượng nguyên vật liệu đầu vào hiệu quả hơn, từ đó tối ưu lượng hàng tồn kho.

Bước 3:  Sắp xếp kế hoạch cho khu vực sản xuất

Đây là khâu đóng vai trò chiến lược khi toàn bộ khu vực sản xuất sẽ phải vận hành theo kế hoạch mà doanh nghiệp thiết lập. Để có thể làm tốt ở bước lập và vận hành theo kế hoạch, doanh nghiệp cần tập trung vào 2 yếu tố chính sau:

 • Cân đối năng lực sản xuất bên cạnh thực hiện nhu cầu khách hàng;
 • Thiết lập kế hoạch mua nguyên vật liệu một cách chính xác và hiệu quả nhằm đảm bảo đầu vào sản xuất nhưng không gây ra lượng tồn kho khổng lồ;

Bước 4: Sắp xếp lịch sản xuất một cách chi tiết

Tại đây, người quản lý khu vực sản xuất sẽ thiết lập lịch sản xuất cho từng máy móc, chuyền sản xuất trong nhà máy. Đây là khâu quan trọng, giúp giảm thiểu các sự cố diễn ra cũng như tránh tình trạng phân bổ không đều các nguồn lực.

Bước 5: Thực hiện ban hành chỉ thị sản xuất

Sau khi thực hiện xong các bước trước đó, doanh nghiệp sẽ ban hành chỉ thị sản xuất và thực hiện hoạt động sản xuất theo đúng kế hoạch đề ra.

Bước 6: Thống kê, hoàn thành cũng như kết thúc lệnh sản xuất

Trước khi kết thúc quá trình sản xuất, người quản lý cần phải thống kê các chi tiết tham gia sản xuất từ lượng sản phẩm, nguyên liệu đã sử dụng đến nguyên liệu thừa cần chuyển về kho/chuyền sản xuất khác… tiếp đó xác nhận hoàn thành và kết thúc lệnh sản xuất. Việc tổng kết, kiểm tra giúp doanh nghiệp có cái nhìn khách quan và đầy đủ về diễn biến sản xuất cũng như tình hình sử dụng nguyên liệu…

Quy trình quản lý sản xuất đóng vai trò quan trọng, quyết định đến chất lượng, năng suất của doanh nghiệp. Mời bạn đón đọc bài viết ” Quy trình quản lý sản xuất hiệu quả dành cho 6 ngành trọng điểm” để tìm hiểu sâu hơn về điều này.

Phương pháp lập kế hoạch và lập lịch sản xuất hiệu quả

Phần mềm ERP giúp lập kế hoạch và lập lịch sản xuất hiệu quả

Phương pháp lập kế hoạch sản xuất 

Lập kế hoạch sản xuất là một phần quan trọng trong hoạt động quản lý tại nhà máy. Theo đó, một bản kế hoạch cụ thể, chi tiết đảm bảo tối ưu mọi nguồn lực giúp các nhà máy tiết kiệm được thời gian, công sức cũng như mang lại hiệu quả tối đa cả về doanh thu, và danh tiếng doanh nghiệp.
Trong bối cảnh hiện đại ngày nay, ngày càng nhiều doanh nghiệp lựa chọn ứng dụng các giải pháp phần mềm như hệ thống ERP để nâng cao hiệu quả lập kế hoạch sản xuất. Phần mềm ERP tổng hợp toàn bộ dữ liệu cần thiết bao gồm: Đơn đặt hàng, BOM, thời gian đặt hàng, năng lực sản xuất của từng máy móc, Số lượng tồn kho… để thiết lập thuật toán tự động lập kế hoạch sản xuất chi tiết tới từng ngày, từng tuần, từng tháng, từng quý một cách chính xác. Ngay cả khi có thay đổi đột xuất về đơn hàng ưu tiên, bộ phận kế hoạch cũng có thể dễ dàng kiểm tra và sửa đổi dữ liệu.
Đây là phương pháp hỗ trợ lập kế hoạch sản xuất hiệu quả hàng đầu hiện nay khi nó khắc phục những nhược điểm của phương pháp truyền thống (như sự chậm trễ trong tổng hợp dữ liệu, sự rời rạc thiếu liên kết của thông tin giữa các phòng, ban, chuyền sản xuất).

Tham khảo về cách lập kế hoạch sản xuất hiệu quả để tiết kiệm thời gian, công sức cho nhà quản lý

Phương pháp lập lịch sản xuất hiệu quả

Thiếu hụt nguyên vật liệu, tiến độ thực hiện công việc không đảm bảo, trễ đơn hàng giao cho khách… là những viễn cảnh sẽ xảy ra nếu các doanh nghiệp sản xuất không lập lịch sản xuất hiệu quả. Lập lịch sản xuất là toàn bộ các hoạt động điều phối, phân giao công việc cho từng bộ phận, cá nhân theo thứ tự công việc ưu tiên nhằm đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ dựa trên khả năng hiện có của nhà máy. 

Lịch sản xuất cho biết cụ thể khối lượng, thời gian hoàn thành đối với một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó trong khoảng thời gian nhất định có tính đến sản phẩm sẽ tiêu thụ và khối lượng dự trữ hiện có, đảm bảo cân đối công suất của máy móc thiết bị, dây chuyền công nghệ, hệ thống nhà xưởng và lao động giữa kế hoạch dự kiến và khả năng sản xuất thực có.

Việc ứng dụng công nghệ như hệ thống điều hành và thực thi sản xuất (MES) sẽ cho phép nhà máy thu thập dữ liệu (bao gồm công thức sản xuất, số lượng sản xuất, thời gian giao hàng, thiết bị máy móc, nhân sự…) theo thời gian thực. Tiếp đó, các giải pháp hoạch định tổng thể như phần mềm ERP sẽ tiếp nhận dữ liệu và lập lịch sản xuất một cách đồng bộ trên toàn nhà máy.

Nếu bạn đã biết rõ về phương pháp lập kế hoạch hiệu quả trong doanh nghiệp. Thì hãy tham khảo ngay bài viết lập lịch trình sản xuất trong doanh nghiệp.

Downtime và cách giảm thời gian chết trong sản xuất

Downtime được hiểu là khoảng thời gian mà hoạt động trong nhà máy không được vận hành. Hiểu đơn giản, đây là thời gian chết trong sản xuất. Nó dẫn tới các hệ lụy to lớn như sụt giảm sản lượng sản xuất, từ đó gây lãng phí nguồn lực, máy móc trong doanh nghiệp và giảm lợi nhuận.

Để có thể loại bỏ một cách triệt để tình trạng downtime trong nhà máy, doanh nghiệp cần đẩy mạnh khả năng “dự báo” thông qua việc thu thập và phân tích dữ liệu một cách hiệu quả. Theo đó, doanh nghiệp có thể tiếp cận thông qua 3 phương pháp sau:

 • Sử dụng Học máy để có thể cập nhật các điều kiện thực tế của nhà máy; cho phép kích hoạt các cảnh báo khi có sự cố xảy ra cho nhân viên theo dõi;
 • Tích hợp mạng lưới cảm biến IoT với các phần mềm quản lý từ xa hoặc cục bộ. Từ đó hỗ trợ nhà quản trị dễ dàng giám sát các trục trặc sắp xảy ra thông qua những dữ liệu được trực quan hóa;
 • Triển khai hệ thống thực thi sản xuất MES để có thể vừa triển khai hoạt động trong nhà máy, vừa có thể giám sát dữ liệu thông qua các màn hình hiển thị trực quan. Tính toàn diện của MES thể hiện ở việc hỗ trợ kiểm soát tình trạng vận hành của máy móc và thiết bị, cho phép xây dựng kế hoạch bảo trì để doanh nghiệp có thể chủ động nguồn lực sản xuất. Bên cạnh đó, MES có khả năng giúp doanh nghiệp xây dựng hệ sinh thái quản trị nhà máy khi có thể tích hợp mạnh mẽ với IIoT hoặc SCADA, ERP và BI…

Kinh nghiệm để quản lý sản xuất hiệu quả

Kinh nghiệm quản lý sản xuất hiệu quả

Kinh nghiệm quản lý sản xuất hiệu quả

 • Quản lý đơn đặt hàng để xác định định mức nguồn nguyên vật liệu cần sử dụng

Nhà quản lý cần xác định xem hiện tại có bao nhiêu đơn đặt hàng? Sản phẩm được yêu cầu sản xuất là gì? Tiêu chuẩn đặt ra đối với thành phẩm là như thế nào? Đơn giá ra sao? Nắm được chi tiết đơn hàng để có cái nhìn tổng thể nhất về định mức nguồn nguyên vật liệu cần sử dụng: bao nhiêu mét vải, loại vải gì, màu vải như thế nào, chỉ trắng hay chỉ màu, cần số lượng bao nhiêu,…Người quản lý cần phải lập ra một bản kế hoạch chi tiết và chính xác, để tính toán được giá thành cho từng loại sản phẩm, từ đó giải quyết được bài toán lãi lỗ trên từng đơn hàng.

 • Thực hiện công tác giám sát, thống kê

Việc giám sát thường xuyên và thực hiện các công tác thống kê tình trạng sản xuất, tình trạng xuất/nhập và hàng hóa tồn kho… sẽ giúp doanh nghiệp có những nhìn nhận thực tế, toàn diện và khách quan hơn về công việc trong xưởng sản xuất. Từ đó, doanh nghiệp cần có những điều chỉnh, chiến lược kịp thời để doanh nghiệp có thể phát triển hơn sau này.

 • Quản lý nhân sự: Phân chia đúng người, đúng việc

Dù là nhà máy nhỏ hay là một công ty quy mô lớn, muốn vận hành được quy trình sản xuất theo đúng kế hoạch, bạn đều phải quản lý, điều phối công nhân theo dây chuyền ứng với từng công đoạn. Phân chia lao động hợp lý theo đúng kinh nghiệm kỹ năng từng người, tránh việc sai một bộ phận dẫn tới sai cả sản phẩm, một người sai liên quan tới nhiều khác trên dây chuyền sản xuất.

Một người quản lý không thể kiểm soát hết được toàn bộ công nhân, vì vậy cần tuyển những người đội trưởng đứng đầu mỗi dây chuyền để họ có thể kiểm soát chi tiết số lượng, chất lượng sản phẩm được tạo ra.

 • Sử dụng phần mềm quản lý sản xuất

Phần mềm quản lý sản xuất là giải pháp tối ưu thay thế các phương pháp quản trị truyền thống vốn đã lỗi thời và không đảm bảo hiệu quả cho doanh nghiệp. Thông qua các giải pháp tiên tiến này, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ quản lý sản xuất một cách toàn diện, đem lại nhiều hiệu quả ưu việt và to lớn.

Kinh nghiệm quản lý sản xuất giúp doanh nghiệp có sự chủ động trong hoạt động sản xuất kinh doanh, giảm thiểu rủi ro, hạn chi phí không đáng có.

Đâu là phần mềm quản lý sản xuất hiệu quả cho nhà máy?

Tại sao cần ứng dụng phần mềm quản lý sản xuất

Phần mềm quản lý sản xuất là hệ thống thông tin có khả năng kết nối, giám sát, kiểm soát mọi luồng dữ liệu – theo thời gian thực – tại khu vực nhà máy. Đây là giải pháp cho phép tích hợp mọi quy trình nghiệp vụ cũng như mọi máy móc thiết bị nhằm hỗ trợ công tác quản trị sản xuất một cách toàn diện.

Lợi ích của phần mềm quản lý sản xuất

 • Quản trị tối ưu toàn bộ khu vực sản xuất: Giải pháp quản lý sản xuất cho phép doanh nghiệp giám sát và kết nội mọi nghiệp vụ từ thiết lập đơn hàng tới lập kế hoạch hay giám sát tiến độ, truy xuất nguồn gốc cũng như quản lý chất lượng…
 • Xóa bỏ tình trạng gián đoạn sản xuất: Nhờ việc kiểm soát chất lượng sản phẩm ngay trên chuyền sản xuất cũng như đưa ra các cảnh báo nếu có trục trặc xảy ra… doanh nghiệp hoàn toàn chủ động hơn tại chính khu vực sản xuất cũng như giảm tối đa các tổn thất do tình trạng gián đoạn gây nên.
 • Tự động hóa quy trình quản trị sản xuất: Nhờ có giải pháp công nghệ tiên tiến, doanh nghiệp có thể chuẩn hóa quy trình nghiệp vụ theo các tiêu chuẩn quốc tế, giúp quy trình được tinh gọn, tự động hóa, gia tăng mức độ chính xác và hiệu quả trong hoạt động quản lý vận hành.

Các chức năng cần có trong phần mềm quản lý sản xuất

 • Lập kế hoạch sản xuất

Với các thông tin cần thiết thu thập được trong quá trình giám sát khu vực nhà xưởng, phần mềm quản lý sản xuất sẽ cập nhật và thiết lập kế hoạch sản xuất một cách tự động.

 • Hoạch định nhu cầu nguyên vật liệu

Căn cứ vào định mức nguyên liệu (BOM) đã đăng ký, thông tin nguyên vật liệu tồn kho và dự kiến nguyên vật liệu nhập kho của phân hệ mua hàng. Phần mềm giúp cân đối và tính toán về nhu cầu nguyên vật liệu đáp ứng kế hoạch sản xuất và tối ưu tồn kho.

 • Quản lý tiến độ sản xuất

– Theo dõi tiến độ sản xuất trên từng công đoạn/chuyền sản xuất.

 • Quản lý nhân sự

– Thiết lập lịch làm việc, ca làm việc cho nhân viên.

– Theo dõi các biến động nhân sự trong nhà máy.

– Giám sát lượng sản phẩm của từng nhân viên đã hoàn thành.

– Chấm công, tính lương nhân viên dựa trên công nghệ mới.

 • Quản lý chi tiết hàng hóa sản phẩm

– Quản lý danh sách hàng hóa, sản phẩm.

– Quản lý thông tin hàng hóa, sản phẩm.

– Quản lý lịch sử về giá cả hàng hóa, sản phẩm.

 • Quản lý Kho

– Quản lý hoạt động xuất, nhập, tồn kho.

– Quản lý kho hàng tại nhiều khu vực địa lý khác nhau.

– Quản lý, kiểm kê kho thông minh với RFID và QR code.

– Cảnh báo tồn kho theo vị trí.

– Theo dõi hàng hóa tồn kho.

 • Báo cáo, phân tích, thống kê

– Cập nhật dữ liệu thực tế, chi tiết, chính xác về tình hình hoạt động khu vực sản xuất;

– Phục vụ công tác giám sát và hoạch định của nhà quản trị;

 Xem chi tiết 11 Module/ Chức năng cần có trong phần mềm quản lý nhà máy sản xuất giúp đáp ứng toàn diện nhu cầu quản trị sản xuất của doanh nghiệp.

Đâu là phần mềm quản lý sản xuất toàn diện hiệu quả nhất hiện nay?

Phần mềm quản lý sản xuất điều kiện không thể thiếu trong xu hướng sản xuất của tương lai. Đây là giải pháp hàng đầu giúp doanh nghiệp chuyển mình, hướng đến cách thức sản xuất theo phương thức mới – xu hướng của tương lai. 

Hệ thống MES – Trái tim của nhà máy thông minh

Trong cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ 4, tự động hóa quy trình sản xuất đã được nâng lên một tầm cao mới. Trong đó, việc thu thập dữ liệu và phân tích sẽ được thực hiện chủ yếu qua máy móc thiết bị, thay vì phương pháp nhập liệu thủ công. Để làm được điều này, mọi nhà máy cần đến MES (Manufacturing Execution System) – giải pháp thuộc tầng thực thi – có vai trò cầu nối giữa tầng OT (vận hành) và tầng IT (Công nghệ) – kết nối trong các nhà máy hiện đại. Cụ thể, MES sẽ tiếp nhận các dữ liệu được lấy trực tiếp từ máy móc và cung cấp tới đội ngũ quản trị sản xuất và công nhân vận hành máy. Bằng cách này MES đã trở thành yếu tố quan trọng, tạo nên sự liền mạch và xuyên suốt  cho mọi nhà máy. 

Tại sao hệ thống quản lý sản xuất MES được coi là trái tim của nhà máy thông minh? Tại vì hệ thống quản lý sản xuất MES là một trụ cột chính trong mô hình sản xuất mới của nhà máy thông minh

Cách mà phần mềm MES nâng cao hiệu quả trực quan hóa bên trong nhà máy đó là:

Phần mềm điều hành sản xuất MES nâng cao hiệu quả trực quan hóa bên trong nhà máy

 • Quản lý sản xuất theo thời gian thực: MES cho phép lấy dữ liệu trực tiếp từ máy móc và chuyển lên khu vực giám sát theo thời gian thực. Điều này cho phép nhà quản trị nhanh chóng ra quyết định ngay khi xuất hiện các vấn đề trong sản xuất.
 • Thu thập dữ liệu một cách nhanh chóng: Thông qua các thiết bị kết nối và IIoT, MES có thể thu thập dữ liệu về quá trình sản xuất một cách đầy đủ và nhanh chóng.
 • Cung cấp bảng điều khiển trung tâm với giao diện hiển thị trực quan: MES sẽ truyền các thông tin sản xuất về màn hình điều khiển trung tâm nhằm nhằm phục vụ người quản lý có thể nắm bắt tình hình sản xuất một cách realtime. Tại đây, mọi cảnh báo tức thời sẽ được hiển thị nếu xuất hiện các vấn đề bất thường trong sản xuất.

Nên chọn phần mềm quản lý sản xuất MES tùy chỉnh hay đóng gói? Đây là câu hỏi thường khiến nhà quản lý băn khoan và đau đầu. Vì vậy các chuyên gia của ITG Technology đã đưa ra giải đáp và lập luận chính xác dành cho bạn.

Cách hệ thống MES tối ưu chỉ số OEE

Ứng dụng MES sẽ giúp nhà quản trị nắm bắt được chính xác và tối ưu chỉ số OEE (Overall Equipment Effectiveness – Chỉ số Hiệu suất Thiết bị Tổng thể) dựa vào những dữ liệu được cập nhật nhanh chóng và theo thời gian thực. Các dữ liệu này được cập nhật lên hệ thống trung tâm và tiến hành tính toán số liệu tự động để kịp thời cảnh báo các sự cố có khả năng ảnh hưởng đến năng suất. 

Bên cạnh đó, giải pháp MES giúp nâng cao chỉ số hiệu suất thiết bị tổng thể và năng lực sản xuất thông qua chức năng lập kế hoạch bảo trì máy móc. Cụ thể, MES sẽ kiểm soát chặt chẽ tình trạng vận hành trang thiết bị, từ đó doanh nghiệp có thể xây dựng kế hoạch bảo trì phù hợp, giúp doanh nghiệp chủ động nguồn lực sản xuất cũng như tối ưu giám sát thiết bị máy móc.

Có thẻ thấy, MES đã hỗ trợ nhà máy nâng cao hiệu quả việc bảo trì bảo dưỡng thiết bị sản xuất, từ đó tránh những ảnh hưởng do sự cố bất ngờ từ máy móc cũng như loại bỏ thời gian chờ do hỏng hóc máy móc.

Bạn đang băn khoăn về sự lựa chọn phần mềm quản lý sản xuất. Hãy đọc ngay bài viết ” Giải pháp phần mềm quản lý sản xuất nào hiệu quả cho doanh nghiệp ” sẽ giúp bạn có quyết định tốt hơn khi lựa chọn.

Lựa chọn nhà cung cấp giải pháp MES tốt nhất cho doanh nghiệp

ITG là đơn vị tiên phong trong việc xây dựng giải pháp Nhà máy thông minh tại Việt Nam theo tiêu chuẩn Quốc tế. Phần mềm điều hành và thực thi sản xuất 3S MES là giải pháp giúp cải thiện chất lượng, giảm chi phí, tăng khả năng đáp ứng đơn hàng cho nhiều doanh nghiệp. 3S MES được ứng dụng tại nhiều đơn vị trong Top VNR500 và nhiều doanh nghiệp FDI Nhật Bản, Hàn Quốc. Phần mềm 3S MES được ứng dụng thành công tại nhiều lĩnh vực, từ sản xuất lắp ráp điện tử, linh kiện, cơ khí chế tạo, sản xuất bao bì, tới dược phẩm, thực phẩm,…

Giải pháp 3S MES của ITG không chỉ được thiết kế, phát triển chuyên sâu theo đặc thù của từng doanh nghiệp. Mục tiêu của 3S MES hướng đến đó là giải quyết các vấn đề hàng đầu mà mỗi doanh nghiệp sản xuất quan tâm: nâng cao chất lượng sản phẩm – tối ưu các chi phí – tăng khả năng đáp ứng đơn đặt hàng nhà máy.

 Một số chức năng nổi bật của phần mềm điều hành và thực thi sản xuất 3S MES do ITG cung cấp có thể kể đến như: 

 • Quản lý vận hành theo thời gian thực mọi hoạt động sản xuất
 • Có khả năng kết nối với hệ sinh thái quản trị nhà máy thông minh (BI, ERP, IIoT, PLC)
 • Bảng điều khiển trung tâm cho phép hiển thị cảnh báo tức thời cho các vấn đề bất thường trong quá trình sản xuất
 • Truy xuất nguồn gốc sản phẩm
 • Giao diện hiển thị trực quan, đầy đủ thông tin, được nghiên cứu, thiết kế thân thiện với người dùng cuối 
 • Điểm đặc biệt nhất của phần mềm 3S MES là khả năng tích hợp mạnh mẽ với IIoT hoặc SCADA, hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp ERP và ứng dụng báo cáo thông minh BI tạo nên một hệ sinh thái quản trị doanh nghiệp sản xuất. Tính năng mở rộng này sẽ cho phép doanh nghiệp theo đuổi các kế hoạch dài hơi của mình và khẳng định vị thế vững chắc trên thương trường.

Kết luận

Quản lý sản xuất hiệu quả góp phần tối ưu được các nguồn lực cần thiết trong sản xuất, qua đó giảm giá thành, tăng năng suất. Nếu như doanh nghiệp của bạn mong muốn tư vấn phương pháp để quản lý hiệu quả hoạt động sản xuất hãy liên hệ với đội ngũ chuyên gia của ITG – Hotline: 092.6886.855. Chúng tôi luôn sẵn lòng đồng hành cùng quý doanh nghiệp trong hành trình chuyển đổi số nhà máy và kiến tạo tương lai.

Đánh giá post
Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

   Phone Gọi ngay
   zalo chat Zalo chat
   Facebook chat Facebook chat