bài Viết

CRM là gì và tại sao cần sử dụng phần mềm CRM trong doanh nghiệp

07/09/2017

Cách tạo ra giá trị cho doanh nghiệp đó là có nhiều khách hàng. Khách hàng chính là nền tảng của doanh nghiệp và giữ cho doanh nghiệp còn tồn tại. Vậy làm thế nào để gia tăng doanh số cho doanh nghiệp? phần mềm CRM chính là bí quyết có thể giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh số đột biến. Vậy CRM là gì? Và phần mềm CRM  mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp? Hãy theo dõi bài viết sau, bạn có thể có được cái nhìn tổng quan  về phần mềm CRM và những giá trị mà phần mềm CRM mang lại cho doanh nghiệp.


 CRM là gì?

CRM là gì? CRM là từ viết tắt của Customer Relationship Management. Quản lý quan hệ khách hàng hay CRM là một phương pháp giúp các doanh nghiệp tiếp cận và giao tiếp với khách hàng một cách có hệ thống và hiệu quả, quản lý các thông tin của khách hàng như thông tin về tài khoản, nhu cầu, liên lạc và các vấn đề khác nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn. Thực chất đây là một phần mềm giúp doanh nghiệp kết nối gần hơn với khách hàng của mình.  Phần mềm CRM đã làm rất tốt công việc bằng cách được tích hợp sẵn những ứng dụng và chức năng giúp cho việc kết nối từ doanh nghiệp với khách hàng dễ dàng hơn. Đây sẽ là một công cụ hữu ích mà lại mang lại những lợi ích dài lâu cho cả doanh nghiệp.

Sử dụng CRM mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Chức năng của phần mềm CRM có rất nhiều, từ phát hiện khách hàng đến đánh giá khách hàng tiềm năng mang về hiệu quả kinh tế đến cho doanh nghiệp. Về cơ bản thì phần mềm CRM  sẽ mang lại những lợi ích cho doanh nghiệp như sau:

 • Quản lý toàn bộ thông tin khách hàng: Công ty, người liên hệ, số điện thoại, email, skype, địa chỉ, nhu cầu quan tâm…
 • Lịch sử giao dịch và hồ sơ khách hàng được lưu rõ ràng.
 • Tự động gửi Email và SMS => Tiết kiệm được thời gian, chi phí, nhân sự thuê nhân viên chăm sóc khách hàng
 • Gia tăng sự hiện diện của doanh nghiệp bạn với khách hàng
 • CSKH và theo đuổi khách hàng ở tất cả các giai đoạn mà khách hàng tiếp cận với sản phẩm của doanh nghiệp.
 • Có quy trình chăm sóc khách hàng cho nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp và hiệu quả nhất
 • 100% khách hàng được chăm sóc
 • Chỉ đạo trực tiếp công việc từ người quản lý đến từng bộ phận/ phòng ban hoặc cá nhân.
 • Dễ dàng trao đổi công việc giữa các nhân viên trong cùng hoặc khác phòng ban.
 • Phân tích, xuất báo cáo đơn giản chỉ bằng vài thao tác, giảm thiểu thời gian làm báo cáo cho nhân viên.
 • Quản lý cũng có thể theo dõi tiến độ và hiệu suất công việc của nhân viên chỉ bằng vài click chuột.
 • Quản lý linh hoạt cho phép tuỳ chỉnh phân quyền cho từng cá nhân sử dụng, theo nhóm hoặc phòng ban.
 • Người dùng có thể thêm bớt các trường theo yêu cầu quản lý công việc một cách dễ dàng.

Giá trị mà phần mềm CRM mang lại cho doanh nghiệp

Cơ hội tiếp cận khách hàng sẽ đến với bạn nhiều hơn khi có một cách nhìn tổng quát nhất về khách hàng, theo dõi các tiến độ công việc. Với một khách hàng bạn có thể có nhiều cơ hội khi họ quay trở lại, điều nay còn giúp bạn giảm chi phí quảng cáo để tiềm kiếm khách hàng mới mà khách hàng mới sẽ đến từ những khách hàng cũ. Phần mềm CRM ra đời nhằm giúp doanh nghiệp của bạn giải quyết mọi thách thức/ vấn đề khiến nhà quản lý đau đầu một cách nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu suất công việc lên tới 200% và quản lý công việc hiệu quả, tăng doanh thu.

Đơn giản, dễ sử dụng và linh hoạt, phần mềm CRM sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tăng hiệu quả làm việc, tạo sự khác biệt bền vững cho đội ngũ tư vấn, marketing và mang lại hiệu quả thiết thực cho doanh nghiệp của bạn.

Để tìm hiểu sâu hơn về các chức năng của phần mềm CRM mời bạn đọc tham khảo tại:  https://www.itgtechnology.vn/san-pham/3s-crm/  hoặc liên hệ với ITG thông qua số điện thoại 0986.196.838 để được chuyên gia của chúng tôi tư vấn giải pháp CRM cho doanh nghiệp của bạn.

Công ty Cổ phần Giải pháp ERP – ITG

Trụ sở: Tầng 7, Tòa nhà Báo Nông thôn Ngày nay, Lô E2, Đường Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 84 – 24 – 38339966

Hotline tư vấn giải pháp : 0986.196.838

Email: itg@3serp.vn

5/5 - (2 bình chọn)
Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

   Phone Gọi ngay
   zalo chat Zalo chat
   Facebook chat Facebook chat